Tại sao chỉ nên dùng thuốc panadol chứ không phải một loại thuốc gì khác khi đau đầu!

Đau đầu là căn bênh phổ biến hiện nay khi người mắc phải thường xuyên tiếp xúc với môi trường khác nhau, tiếp xúc tiếng ồn, với những thay đổi quá đột ngột do thời tiết gây ra. Bệnh cũng có tể xuất hiên do nhiều nguyên nhân khác nhau như làm việc, học bài quá căng thẳng hoặc do mất ngủ…

Người mắc chứng đau đầu thì cảm thấy mệt mỏi, dẫn đến tình trạng khó chịu trong người. Nặng hơn là cứng đau nửa đầu do suy nhược thần kinh, khi cơn đau có cường độ nặng hơn thì người mắc phải chứng đau đầu có thể sốt kèm theo môn mửa.

Rất nhiều người đã tìm đến những biện pháp nan y, truyền thống nhờ những cây lá tự nhiên mà ông cha ngày xưa đã truyền lại nhưng không hề hiệu quả, ngược lại nhiều trường hợp phản tác dụng.

Nhưng khi biết đến thuốc panadol thì lại nhanh chóng khỏi bệnh đến mức thần kì, vậy chúng ta cùng nhau tìm hiểu công dụng của nó như thế nào mà lại được rất nhiều người tin dùng đến vậy nhé!

I. Thuốc panadol là gì?

Thuốc panadol là một dạng thuốc viên có công dụng giảm đau hạ sốt. Vậy cụ thể thành phần, công dụng thuốc panadol và cách dùng thuốc như thế nào, mời các bạn cùng tham khảo thông tin bên dưới nhé.

-Thành phần: Paracetamol, caffeine.

-Công dụng của thuốc: thuốc panado thường đươc dùng để giảm đau và hạ sốt. Bạn cũng có thể dùng thuốc Panadol cho các bệnh như đau đầu, đau cơ, viêm khớp, đau lưng, đau răng, cảm lạnh và sốt. Tùy thuôc vào hoạt cất kết hợp với paracetamol mà thuốc Panadol có thể dùng co các mục đích khác nhau như giảm triệu chứng của cảm lạnh và cúm.

II. Liều dùng thuốc paradol

-Liều dùng thuốc panadol cho người lớn như thế nào?

Trên thị trường có nhiều sản phẩm Panadol với hàm lượng paracetamol khác nhau, bạn nên đọc kỹ trước khi sử dụng nhé.

Đối với người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: uống 500 – 1000mg paracetamol/lần, trong vòng 4 – 6 giờ. Không tốt khi sử dụng trên 4000mg/ngày.

Đối với trẻ em từ 6 – 11 tuổi: uống 250 – 500mg/lần trong vòng 4 – 6 giờ. Liều dùng tối đa hằng ngày: 60mg/kg cân nặng chia thành thành nhiều lần, mỗi lần 10 – 15mg/kg cân nặng dùng trong 24 giờ.

Trẻ em dưới 6 tuổi: khuyến khích không nên dùng Panadol.

-Bạn phải nên làm gì khi sử dụng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, hãy gọi ngay cho trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất. Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc, liều dùng khi sử dụng.

-Trong trường hợp quên sử dụng liều thuốc?

Nếu trong trường hợp nào đó mà bạn quên sử dụng liều thuốc, hãy nhanh chóng sử dụng càng nhanh, càng sớm càng tốt. Trường hợp gần với liều kế tiếp, thì bạn nên bỏ qua liều đã dùng và dùng liều kế tiếp vào mốc thời gian trong kế hoạch. Cấm chỉ định dùng gấp đôi liều thuốc đã quy định.

III/ Tác dụng phụ của thuốc Panadol.

-Bạn sẽ gặp những tác dụng phụ nào nếu sử dụng thuốc Panadol?

Theo kết quả của các thí nghiệm lâm sàng, Panadol thường ít gây tác dụng không mong muốn. Tuy nhiên, vẫn xảy ra nhưng tác dụng không mong muốn nhưng với một tần suất có thể nói thấp như sau:

  • Giảm tiểu cầu, rối loạn máu và hệ bạch huyết.
  • Phản ứng quá mẫn trên da, phát ban, phù mạch, hội chứng Steven – Johnson
  • Gây co thắt phế quản ở một số bệnh nhân mẫn cảm với aspirin và các thuốc NSAID khác
  • Bất thường gan

Danh sách các tác dụng phụ chúng tôi cung cấp như trên sẽ không đầy đủ và rất có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Sẽ rất hiếm gặp những tác dụng phụ từ thuốc nhưng nếu bất kỳ tác dụng phụ gây khó chịu trên cơ thể thì hãy tham khảo ý kiến từ bác sĩ hoặc dược sĩ chuyên môn.

-Sử dụng cho phụ nữ có thai và cho con bú: Các nghiên cứu trên người và động vật vẫn chưa xác định đươc bất kỳ nguy cơ nào của paracetamol đối với thai kỳ hoặc sự phát triển phôi thai. Đối với phụ nữ cho con bú cũng như vậy, Paracetamol qua được hàng rào nhau thai và đươc bài tiết vào sữa mẹ.

Qua những thông tin chúng tôi cung cấp trên đã giúp phần nào giúp các bạn hiểu rõ thêm về thuốc Panadol giúp giảm đau nhức mỏi đầu, hạ sốt nhanh chóng có công dụng tốt như thế nào.

Các phương pháp truyền thống có thể giúp phần nào đó nhưng thực tế sử dụng thuốc không qua giám định và nghiên cứu cụ thể thì chắc chắn sẽ không tốt, nguy cơ cao sai bệnh, khiến mọi thứ càng tệ đi. Hãy tin dùng thuốc Panadol ngay từ bây giờ nhé.

Trả lời